Đôi điều "bật mí".......

By Đinh Hà Triều


ĐÔI ĐIỀU "BẬT MÍ"

Lời thưa: Sau đúng 15 tháng tham gia sân chơi blog dinhhatrieu.vnweblogs được bạn hữu nhiều nơi thường xuyên thăm nom động viên góp ý. ĐHT rất phấn khởi và xin có lời cảm ơn tất cả. Đêm nay vừa ghi xong học bạ cho HS lớp chủ nhiệm mở blog thấy số lần các bạn đọc giúp lên đúng con số 87. 999. Một con số thật đẹp. Để các bạn gần xa có thêm thông tin ĐHT xin "bật mí" một đôi  dòng về bản thân. Nếu có gì chưa thật như ý xin được lượng thứ.

 

 

 

More...

VỤ ÁN MẤT GIẾNG

By Đinh Hà Triều

GIAI THOẠI:

VỤ ÁN MẤT GIẾNG

 

 

                                  

                                                                         ĐÀO TẤN (1845-1907)

         

Đầu năm 1986 nhân chuyến dã ngoại sưu tầm văn học dân gian nhóm sinh viên khoa Ngữ văn Trường Đại học Sư phạm Quy Nhơn ( Nay là Trường Đại học Quy Nhơn) chúng tôi được ông Đào Trọng Phi ( hậu duệ của Cụ Đào Tấn) tiếp chuyện tại chính Tự đường họ Đào thôn Vinh Thạnh xã Phước Lộc huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định). Trong nhiều  chuyện kể của ông Đào Trọng Phi chúng tôi rất tâm đắc  câu chuyện sau xin được kể lại:

More...

CHUYỆN CŨ

By Đinh Hà Triều                                           CHUYỆN CŨ

Khi  viết bài kỉ niệm này nhân kỉ niệm 10 năm hình thành và phát triển của trường tôi _ trường THPT  Xuân Diệu_ tôi đã “giã từ  vũ khí” đúng 20 năm!!!

More...

NGHỊCH LÍ TỪ HAI BỘ SÁCH NGỮ VĂN 12

By Đinh Hà Triều

Normal 0 false false false MicrosoftInternetExplorer4

NGHỊCH LÍ TỪ  HAI BỘ SÁCH NGỮ VĂN 12

Đưa một số văn bản nghị luận (VBNL) vào chương trình Ngữ văn 12 là hoàn toàn hợp lí và hữu ích. Tuy nhiên điều chúng tôi- những người đang trực tiếp giảng dạy băn khoăn là không hiểu sao phần Hướng dẫn học bàisách chuẩn lại phức tạp rối rắm hơn sách nâng cao đối với bài: Nguyễn Đình Chiểu ngôi sao sáng trong văn nghệ dân tộc (Phạm Văn Đồng) .Cụ thể:

More...

THƯ GỬI VTV3

By Đinh Hà Triều

 

THƯ GỬI VTV3

Bình Định ngày 24/09/2007

Kính gửi Nhà báo Lại Văn Sâm

 

          Tôi tên là Đinh Hà Triều 46 tuổi là giáo viên Ngữ văn trường THPT Xuân Diệu huyện Tuy Phước tỉnh Bình Định. Bản thân tôi rất thích theo dõi các chương trình theo kiểu học mà chơi chơi mà học trên VTV3- như Ai là triệu phú Đấu trường 100 Rung chuông vàng Đường lên đỉnh Olympia… Tôi đã học được ở các chương trình này nhiều kiến thức bổ ích. Tuy nhiên thú thật có một vài trường hợp giữa đáp án của các chương trình với hiểu biết của tôi có chỗ vênh nhau. Lần này tôi xin có ý kiến về một sự cố  gần đây nhất.

More...

NHỮNG Ý KIẾN GỢI NIỀM TRĂN TRỞ

By Đinh Hà Triều


NHỮNG Ý KIẾN

 

GỢI NIỀM TRĂN

 

TRỞ

7 giờ kém 15 phút thứ bảy 14/05 đến trường tôi được đồng chí phó hiệu trưởng chuyên môn trao cho bản in từ mạng internet bài thi văn “gây chấn động” của HS Nguyễn Phi Thanh ( HS lớp 11A18 trường THPT Việt Đức Hà Nội) tại kì thi chọn HS giỏi các lớp 11 không chuyên của thành phố Hà Nội và đề nghị  tôi phản hồi nhận xét. Bản in này còn có bài viết của TS Hà Bình Trị chuyên viên phụ trách môn văn Vụ THPT Bộ GDDT. Thực tình đây là một sự lạ chín năm nay mới có một lần tại trường tôi.

More...